Đất nền quận 9: Miền “đất hứa” của các nhà đầu tư

So với thị trường trong khu vực, thị trường đất nền quận 9 thời điểm hiện tại khá trầm lắng. Tuy nhiên, điều này lại tỷ lệ nghịch với giá đất nền tại quận 9. Cùng xem các chuyên gia nói gì về sự trái ngược này nhé!

Trầm lắng thị trường đất nền quận 9

Nếu nhu đất nền Thủ Đức và đất nền quận 2 vài năm trở lại đây xuất hiện tình trạng bão hòa về cả giá cả lẫn nguồn cung thì đất nền tại quận 9 lại chính là tâm điểm của thị trường khu Đông Sài Gòn. Với những ưu điểm như quỹ đất rộng rãi, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ cùng sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất động sản thời gian qua đã khiến quận 9 trở thành miền đất hứa của không ít nhà đầu tư.

Quận 9 chính là tâm điểm của thị trường khu Đông Sài Gòn

Tuy nhiên, trái ngược với sự sôi động vốn có, thị trường đất nền quận 9 ở thời điểm hiện tại khá im ắng và trầm lắng. Ghi nhận tại các tuyến đường lớn như khu đất nền đường Đỗ Xuân Hợp quận 9, đường Nguyễn Xiển, Lã Xuân Oai hay Lò Lu… tại thời điểm hiện tại không còn xuất hiện nhiều môi giới túc trực như thời điểm cuối năm 2018. Tại các sàn giao dịch, đại lý môi giới bất động sản quanh khu vực cũng hoạt động kém sôi nổi, thậm chí nhiều đơn vị còn chưa hoạt động trở lại.

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư đừng nhầm tưởng giữa sự sôi động của thị trường với giá đất nền quận 9. Theo đó, thị trường đất nền khu vực này trầm xuống thời điểm hiện tại là điều dễ hiểu bởi phần lớn nhà đầu tư đang còn thăm dò thị trường. Mặt khác, sau sự tăng giá vào cuối năm 2018, họ cũng cần thời gian để có thể xoay dòng vốn và lựa chọn cho mình dòng sản phẩm cũng như phần khúc đầu tư phù hợp. Sự tạm ngưng này chính là lý do chính khiến cho hệ thống sàn bất động sản tại khu vực kém sôi nổi ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, cũng còn một nguyên nhân khác khiến đất nền Đường Nguyễn Duy Trinh quận 9 cũng như thị trường đất nền tại đây trầm lắng. Đó là do quỹ đất quận 9 đang dần trở nên khan hiếm sau suốt nhiều năm sôi động. Trong khi gần như không có nguồn dự án mới, chủ yếu là việc mua đi bán lại những dự án cũ. Trên thực tế, điều này đã khiến nhiều sàn môi giới dù muốn sớm đi vào hoạt động sôi nổi trở lại song lại gặp phải khó khăn về nguồn hàng.

Đất nền quận 9: Vắng bóng người nhưng giá bán cũng tăng liên tục

Ghi nhận tại thời điểm này, tại nhiều tuyến đường tại quận 9 giá đất vẫn đang duy trì ở mức khá cao. Theo đó, giá đất nền tại đường Lã Xuân Oai giá khoảng 33 triệu đồng/m2, đường Lò Lu giá đất hiện dao động trung bình trên dưới 35 triệu/m2, đường Bưng Ông Thoàn một số vị trí đang được giao dịch với mức giá lên tới 50 triệu đồng/m2…

Nhiều tuyến đường tại quận 9 giá đất vẫn đang duy trì ở mức khá cao

Bên cạnh giá đất, nhiều dự án đô thị tại quận 9 dù nhiều năm vắng bóng người nhưng giá bán cũng tăng liên tục. Chẳng hạn như tại dự án khu dân cư Phú Nhuận nhiều năm trời bỏ hoang không có người về ở nhưng giá bán cũng dao động khoảng trung bình 35 – 40 triệu đồng/m2; dự án Đông Tăng Long do Công ty HUD làm chủ đầu tư hiện có mức giá trung bình trên dưới 30 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí nền đất. Thậm chí, một lô đất mặt tiền bên trong dự án có quy mô 160 ha này đã có giá lên đến 70 triệu đồng/m2. Hay, dự án khu dân cư Thiên An Lý cũng đang được giao dịch với mức giá trên dưới 40 triệu đồng/m2…

Theo giới chuyên gia đầu tư BĐS, bước vào giai đoạn cuối 2019 thị trường đất nền quận 9 hứa hẹn sẽ sôi động khi các nhà đầu tư quay trở lại. Tuy nhiên, cuộc chơi vẫn dành cho phần lớn các nhà đầu tư, đầu cơ còn người mua mục đích để ở là rất ít. Nhiều dự án triển khai lâu năm hạ tầng đã xuống cấp.

Cũng chính vì vậy, những người có nhu cầu mua đất để ở cần tìm hiểu kỹ dự án cũng như hạ tầng kết nối, hạ tầng nội khu và tiện tích quanh dự án để tránh tình trạng mua xong phải “đơn độc” một mình.

Đất nền quận 9: Miền “đất hứa” của các nhà đầu tư
5 (100%) 3 votes

Viết comment của bạn