Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì – chốn bồng lai tiên cảnh dịp nghỉ lễ

Bạn đã biết đi đâu và làm gì dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 chưa? Nếu chưa, hãy để check in Hà Nội giúp bạn. Một gợi ý không tồi dành cho bạn là Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì – chốn bồng lai tiên cảnh dịp nghỉ lễ

Đến với Vườn Quốc Gia Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm quần thể các khu du lịch như: Thiên sơn suối ngà, Khoang xanh suối tiên, Du lịch Ao vua, Hồ suối hai, Hồ Tiên sa, Đầm Long, Du lịch K9…. Ngoài ra, còn có vườn xương rồng, động Ngọc hoa, Di tích LSCM cứ điểm 600, khu quân sự Pháp, khu trại hè Pháp, Nhà thờ cổ, nhà tù thời Pháp, Đền thờ Tản Viên, đền thờ Bác Hồ và tháp Báo thiên…

Tôi chắc chắn bạn sẽ không hối hận vì chuyến du lịch này

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì - chốn bồng lai tiên cảnh dịp nghỉ lễ

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì là địa điểm du lịch hoàn hảo cho dịp nghỉ lễ

1.Giới thiệu về vườn quốc gia ba vì

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì - chốn bồng lai tiên cảnh dịp nghỉ lễ

Vườn quốc gia Ba Vì nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km về phía Tây, khí hậu ở đây núi cao trong lành và mát mẻ, từ lâu Vườn Quốc Gia Ba Vì trở thành điểm đến tuyệt vời cho du khách trong nước và ngoài nước. Ở đây du khách sẽ được đắm chìm vào khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nên thơ của núi rừng

Vườn quốc gia Ba Vì lúc đầu có tên là Khu rừng cấm quốc gia Ba Vì được thành lập vào ngày 16/01/1991, đến ngày 18/12/1991 thì được đổi tên thành vườn quốc gia Ba Vì. Vào năm 2003 VQG Ba vì được mở rộng sang phần địa chính của tỉnh Hòa Bình với tổng diện tích rất lớn lên tới hơn 10.000Ha với 16 xã thuộc 3 huyện của TP.Hà Nội và 2 huyện của tỉnh Hòa Bình. Chỉ với 2 giờ đi xe là bạn có thể đến đây thăm quan, ngắm cảnh hay thậm chí cắm trại và mở tiệc nướng.

2. Vườn quốc gia ba vì có gì nổi bật

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì - chốn bồng lai tiên cảnh dịp nghỉ lễ

Ở đây nổi lên một khối núi cao sừng sững với 3 đỉnh núi làm nên cái tên Ba Vì. Đỉnh Vua cao 1.296m, đỉnh Tản Viên cao 1.227m, đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131m. Lưng chừng núi có nhiều thác nước đổ xuống cả ngày đêm, tạo nên những điểm du lịch hấp dẫn như: thiên sơn suối ngà, Khoang xanh suối tiên, Du lịch Ao vua, Hồ suối hai, Hồ Tiên sa, Đầm Long, Du lịch K9… tất cả tạo thành quần thể hùng vĩ và nên thơ. Nơi đây nằm trọn trong khối núi đồ sộ, kéo dài tới tận đỉnh Viên Nam thuộc đất Hòa Bình.

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì bạn sẽ có cơ hội hiểu biết thêm được1.209 loài thực vật. Trong đó có 21 loài thực vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam như: Bách xanh, Sến mật, Phỉ ba mũi, Dẻ tùng sọc trắng, Hoa tiên, Râu hùm, Kim tuyến… Hệ động vật có 63 loài thú, với nhiều loài quý hiếm như: Cầy gấm, Cu li lớn, Gà lôi trắng, Rồng đất, Cà cuống, Bướm rồng đuôi trắng…

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì - chốn bồng lai tiên cảnh dịp nghỉ lễ

Ngoài ra, du lịch Vườn Quốc gia Ba Vì du khách có thể thỏa sức khám phá nơi đây với các tour du lịch được tổ chức tận tình và đặc biệt là rất an toàn nhé.

– Tuyến 1: Khu Vườn xương rồng, Tre trúc, Cau dừa quốc gia- Khu du lịch độ cao 400m- đỉnh Tản Viên- đỉnh Vua (Đền thờ Đức Thánh Tản Viên, Đền thờ Chủ Tịch Hồ Chí Minh).


– Tuyến 2: Khu Vườn xương rồng, Tre trúc, Cau dừa quốc gia- Khu du lịch độ cao 400m- Khu di tích lịch sử cách mạng độ cao 600m- Khu phế tích biệt thự thời Pháp độ cao 800m.

– Tuyến 3: Du lịch leo núi, tham quan rừng nguyên sinh, cây Bách xanh nghìn năm tuổi và quần thể Bách xanh.

3. Thời gian du lịch vườn quốc gia ba vì

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì - chốn bồng lai tiên cảnh dịp nghỉ lễ

Bạn có thể đi du lịch Vườn quốc gia Ba Vì quanh năm, mùa nào ở đây cũng đẹp, nhưng đẹp nhất là vào mùa hè, hoặc mùa thu, và những ngày trời quang không có bóng mây.

Đến Ba vì vào cuối mùa thu bạn sẽ được chìm mình trong sương mù như chốn bồng lai tiên cảnh vậy.

Nếu bạn đến vườn quốc gia ba vì vào tầm cuối tháng 10 đầu tháng 11 thì sẽ được ngắm hoa Dã quỳ, đây là 1 loài hoa đặc trưng của vườn quốc gia ba vì, cứ vào mỗi mùa hoa Dã quỳ thì có rất nhiều du khách khắp nơi kéo về để chụp ảnh kỷ niệm và tận hưởng khoảng không gian cuối thu mát mẻ của nơi đây.

4. Mua gì ở ba vì

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì - chốn bồng lai tiên cảnh dịp nghỉ lễ

Một chút kỷ niệm khi đi du lịch Ba Vì và một món quà tặng cho bạn bè và cho người thân là một điều không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch phải không  nào. Ngoài những bức ảnh bạn chụp được, đến núi Ba Vì bạn đừng quên mua một giỏ hoa lan, một ít chè Ba Trại, mấy cân thịt lợn mán, ít giò đà điểu, hay chai mật ong, và đặc biệt là sữa Ba Vì nhé. Đây đều là những ẩm thực đặc trưng của nơi đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những địa điểm du lịch gần Hà Nội đáng trải nghiệm dịp 30/4 – 1/5 tại đây

Du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì – chốn bồng lai tiên cảnh dịp nghỉ lễ
Rate this post

Viết comment của bạn