Hà Nội mùa lạnh ăn gì?

Trời se se lạnh thế này thì sướng nhất là ăn và ngủ rồi. Chúng ta cũng chỉ chờ đến cái thời tiết này để có thể ăn cả Hà Nội mà thôi. Mùa đông ở Hà Nội mà không đi ăn hết những món này thì rất có lỗi với dạ dày đó.

Món lẩu

mon lau

Món ăn được lựa chọn nhiều nhất vào mùa lạnh.

Dù là lẩu gì thì mùa này ăn đều sẽ thấy ngon cả. Mùa đông đến là thời cơ để bạn thử hết những món lẩu mà mùa hè phải kiềm chế như lẩu ếch, lẩu thái, lẩu bò nhúng dấm, lẩu riêu cua sườn sụn,… Nhiều rất nhiều sao mà kể hết. Quây quần bên nhóm chiến hữu hay gia đình với nồi lẩu bốc hơi nghi ngút thì còn gì hơn đây.

Ốc

oc

Dù ốc luộc hay ốc xào thì đều ngon cả.

Ốc vốn là món ăn ưa thích dù có là trời lạnh hay không, tuy nhiên, khi thưởng thức ốc vào mùa lạnh thì cảm giác sẽ ngon hơn rất nhiều. Dù ốc luộc hay ốc xào thì đều không ngần ngại với mùa lạnh này. Chỉ cần nghĩ đến thôi đã nuốt nước miếng ừng ực rồi.

Bún ốc

bun oc

Hết ốc giờ đến với bún ốc. Ngồi húp xì xụp bát bún ốc thơm ngon, thanh thanh, ngọt ngọt thì ai cùng những con ốc tươi ngon và cả đám sườn sụn chờ sẵn để được đưa vào miệng thì sao mà đứng dậy nổi.

Phở

pho

Nhắc đến Hà Nội sao có thể quên phở chứ.

Phở là món ăn quanh năm ở Hà Nội và là món đặc trưng cho Hà Nội. Nhưng khi ăn phở vào mùa hè thì sẽ làm giảm bớt vị ngon của phở đi.

Cháo bột sườn

chao bot suon

Món cháo bột đặc trưng ở Hà Nội kết hợp với sườn mềm mềm, thơm ngon.

Món ăn ưa thích cho buổi xế chiều. Mùa đông này ăn món cháo sườn cùng với quầy, thêm tí ruốc, tí hạt tiêu nữa thì còn gì bằng đây.

Bún chả

bun cha

Nhiều người nói bún chả ăn vào mùa đông thì ngon hơn rất nhiều khi ăn mùa hè, điều này chắc chắn là đúng.

Nem nướng

nem nuong

Món ăn vặt ưa thích dù đông hay hè, nhưng khi đông đến thì món càng thêm hấp dẫn hơn.

Xôi

xoi

Bánh trôi tàu

banh troi tau

Hà Nội mùa lạnh ăn gì?
Rate this post

Viết comment của bạn