Hướng dẫn cách chọn cây hoa Đào đẹp để chơi Tết năm Mậu Tuất

Năm Mậu Tuất sắp đến, ở thời điểm này chắc chắn trên những ngày này trên khắp phố phường đều tràn ngập sắc xuân của đào, quất, mai. Và cũng vào dịp này, đang có rất nhiều người đã bắt đầu đi mua đào quất về trang trí tại nhà. Vậy tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thức chọn, đào đẹp, hợp phong thuỷ.

Hướng dẫn chọn đào chơi Tết

Để đánh giá một cây Đào có đẹp hay không, tiêu chí đầu tiên chúng ta cần lưu lý là nhìn toàn thân cây. Ví dụ cây khoẻ mạnh, tán đều, răm (cành nhỏ) đều, nhiều nụ, có lộc. Tiếp đến phải quan sát gốc cây nhận định cây già hay non, bao tuổi. Thông thường đào gốc già từ 3 năm tuổi trở lên thân cây cà gốc sần sùi, răm lên nhiều, khoẻ. Với gốc đào già hoa sẽ thắm cánh, dày và đẹp hơn rất nhiều.

Loại đào đó thường ra ít hoa, lớp hoa này gối lớp hoa khác không như đào non, lúc bung nụ là bung hết Vì vậy chơi không được lâu thông qua đào già. Có các cây đào già, nhiều nụ, người dùng có thể chơi được tới 2 tháng, kể từ lúc cây ra hoa.

Không những thế, khi mua đào người mua cũng nên tìm hiểu theo phong thuỷ, có thể chọn đào theo thế, theo dáng mình thích. Thông thường đào thế Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Thiên – Nhân – Địa) là dáng mà mọi người hay chọn. Tiếp theo là dáng Long thăng, dáng thác đổ…

Ngoài mua đào, đừng quên sắm cho mình căn nhà để trang trí ngày tết nhé. Xem thêm: bán nhà riêng.

Để chọn được đào đẹp với nhà mình bạn nên cân đo đong đếm xem liệu nhà mình có phù hợp với cây đào đó không,  rộng hay hẹp mà khách hàng có thể chọn cây, cành, dáng, thế thích hợp. Vẻ đẹp của cây đào sẽ tăng lên gấp bội nếu gia chủ biết cắm, trồng vào những chậu cây đẹp, đặt trong địa điểm hợp mắt.

Ngoài ra, khác với chọn đào cây, việc chọn đào cành có vẻ đơn giản hơn. Khi chọn, du khách chỉ cần quan sát các lớp nụ coi có nhiều không, hoa có thắm, dày cánh không. Ngoài ra, cũng cần để ý đến tán đào coi có lệch, răm có đều và đẹp không. Với các cành đào già lớp dăm nhìn cứng cỏi, khoẻ mạnh, có màu ngà nâu đen.

hoàn hảo các cành đào phá tán (2-3 năm mới cắt 1 lần) thì hoa sẽ rất đậm màu, đẹp, chơi được rất lâu, có cành phải chơi được một tháng mới hết hoa. Nhưng, đào này khá hiếm, có giá đắt gấp đôi so với đào cành thu một năm 1 lần.

Hướng dẫn cách chọn cây hoa Đào đẹp để chơi Tết năm Mậu Tuất
Rate this post

Viết comment của bạn