Khám phá phố đi bộ Hồ Gươm những ngày Rằm Tháng Tám

Người dân Hà Nội mới đây đã được trải nghiệm con phố đi bộ giống như những tuyến phố tại các thành phố lớn trên cả nước. Theo đó, từ ngày 01/09/2016, tuyến phố đi bộ sẽ được triển khai quanh khu vực hồ Gươm và được được mở thông từ 19h-24h các ngày thứ 6 – thứ 7 – chủ nhật.

Phố đi bộ có gì?

Đây sẽ là khu vực công cộng duy nhất ở Thủ đô Hà Nội, nơi mà các phương tiện giao thông sẽ không được phép lưu thông để dành hết phần đường cho các người dân và du khách đi bộ trong 03 ngày cuối tuần.

Thêm nữa, những ngày này ở Việt Nam là những ngày cận Tết Trung Thu (15/8 âm lịch). Do đó, trên phố đi bộ cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian như nhảy dây, ô ăn quan, chơi chuyền, nặn tò he,…, các hoạt động văn nghệ đường phố được tổ chức trên dọc các tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước tham gia hoạt động đón Trung Thu tại Thủ đô. Cùng với đó là cơ hội thưởng thức ẩm thực phố cổ không thể bỏ qua khi đến với phố đi bộ.

Một số hình ảnh về phố đi bộ:

checkinhanoi-pho-di-bo-ho-guom-1a

checkinhanoi-pho-di-bo-ho-guom-1c

checkinhanoi-pho-di-bo-ho-guom-1b

checkinhanoi-pho-di-bo-ho-guom-1d

checkinhanoi-pho-di-bo-ho-guom-1e

checkinhanoi-pho-di-bo-ho-guom-1f

checkinhanoi-pho-di-bo-ho-guom-1g

checkinhanoi-pho-di-bo-ho-guom-1h

checkinhanoi-pho-di-bo-ho-guom-1k
Có thể nói, việc mở rộng tuyến phố đi bộ sẽ là cơ hội giúp mọi người được trải nghiệm không gian không khói bụi, xô bồ với những tiếng còi xe inh ỏi. Cũng nhân dịp lễ Trung Thu này, hàng nghìn người dân Thủ đô đã có được cơ hội tham gia những trò chơi, hoạt động dân gian và dạo bộ bổ ích mà không phải chen lấn như những năm trước.

Khám phá phố đi bộ Hồ Gươm những ngày Rằm Tháng Tám
Rate this post

Viết comment của bạn