Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà được bao phủ một màu xanh cây lá

Tại Hyderabad, Ấn Độ, Một căn biệt thự vườn xếp chồng lên nhau do công ty thiết kế Penda xây dựng được lấy cảm hứng từ những mê cung nước và giếng bậc thang cổ kính ở Ấn Độ. Căn hộ độc đáo này mang tên Pooja Crafted Homes. Cùng chiêm ngưỡng tác phẩm độc đáo này.

Pooja Crafted Homes rộng 42000m2 gồm 127 căn hộ sky villas được ngăn cách với nhau bởi các sân vườn được thiết kế theo kiến trúc chiều dọc. Lối thiết kế này được tích hợp hài hòa giữa nhà ở và cảnh quan thiên nhiên.

Trong dự án này, Penda hướng đến loại hình kiến trúc “ngôi nhà riêng với khu vườn xanh” xung quanh 2 tầng với ban công 46m2 chứa một dải sân cỏ cùng hệ thống cây xanh cao cấp được đầu tư công nghệ trồng cây hiện đại.

Mỗi căn hộ có một khoảng không rộng rãi, ngay cả khi xếp chồng lên nhau. Với khoảng không này, chủ nhà được khuyến khích trồng các loại cây với các kích cỡ khác nhau tùy theo ý thích của mình, từ rau ăn lá đến các loại thảo mộc, cây cảnh…

Điều đặc biệt ở dự án này chính là mỗi khu vườn hoạt động giống như một hệ thống làm mát thụ động. Chúng có hiệu quả trong việc xây dựng, cung cấp hệ thống thông gió tự nhiên trong suốt khu phức hợp và che chắn ánh sáng mặt trời cho mỗi căn hộ. Điều này có tác dụng tiết kiệm đến 60% năng lượng tiêu thụ của tòa nhà, giảm lượng khí thải carbon của dự án.

Toàn bộ phức hợp được thiết kế phù hợp với hệ thống kiến trúc Hindu truyền thống. Trong đó, quy định các nguyên tắc thiết kế, bố trí, sắp xếp, định hướng và hình học không gian cũng như tầm quan trọng của việc tạo ra kiến trúc hài hòa với thiên nhiên.

Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà được bao phủ một màu xanh cây lá
Rate this post

Viết comment của bạn