Lễ hội đền Hùng 2018 diễn ra ở đâu? Lễ hội đền Hùng có gì hấp dẫn?

Một tuần nay lễ hội đền Hùng đang là đề tài nóng được người dân cả nước quan tâm. Được biết Lễ hội Đền Hùng,  là một lễ hội quốc gia diễn ra hàng năm để tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước. Vì vậy mà lễ hội đền Hùng được tổ chức long trọng với những nghi thức đại lễ quốc gia. Vào ngày này người dân cả nước cũng được nghỉ làm theo chính sách nghỉ lễ của nhà nước. Và nhiều người đã tới lễ hội đền hùng để thăm thú xem các nghi lễ và các lễ hội dân gian.

Nhiều người thắc mắc lễ hội đền Hùng 2018 diễn ra ở đâu? Lễ hội đền Hùng có gì hấp dẫn?

Bài viết hôm nay check in Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

1. Lễ hội đền hùng 2018 diễn ra ở đâu?Thời gian tổ chức lễ hội

Lễ hội đền Hùng 2018 diễn ra ở Phú Thọ

Lễ hội Đền Hùng hay còn gọi là ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, được tổ chức  vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là ngày mà con cháu tỏ lòng biết ơn đến các bậc tiền nhân, các vị vua Hùng để xây dựng nên non nước Việt Nam.

Không chỉ người Việt, cả du khách nước ngoài đều quan tâm đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, và nhiều người không biết lễ hội được tổ chức ở địa điểm nào?

Lễ hội Đền Hùng được tổ chức tại đền Hùng Phú Thọ. Tuy nhiên, tại một số tỉnh thành, địa phương khác như Cần Thơ, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh,…cũng có tổ chức.

Năm nay, do tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức có mời thêm bốn tỉnh là: Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang đại diện cho các vùng, miền tham gia.

Thời gian lễ hội kéo dài 5 ngày từ ngày 21/4 đến 25/4 tức là 5 ngày từ ngày 6/3 đến ngày 10/3 âm lịch, trong đó mùng 10 là chính hội.

2. Lễ hội đền Hùng có gì hấp dẫn?

Lễ hội đền Hùng có tiết mục bắn pháo hoa

Mở đầu lễ hội năm 2018 là Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quândâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ diễn ra tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Hoạt động lễ hội trải dài từ Khu di tích lịch sử Đền Hùng đến thành phố Việt Trì và các xã, phường ven vùng.

Ngoài ra, điểm nhấn quan trọng trong lễ hội là Lễ hội văn hóa dân gian đường phố được tổ chức tại khu vực sân khấu quảng trường hồ Công viên Văn Lang, TP Việt Trì từ 19h15 ngày 21/4  ngày 6/3 âm lịch.

Chương trình có sự tham gia của các xã, phường trên địa bàn Thành Phố Việt Trì và một số huyện trên địa bàn như Lâm Thao (diễn trò trám), Thanh Thủy (rước voi Đào Xá), Đoan Hùng (đi cà kheo), Tam Nông (đánh phết Hiền Quan) và một số di sản văn hóa diễn xướng dân gian đặc trưng của một số huyện khác trong tỉnh vô cùng hấp dẫn.

Chưa hết, chương trình còn diễn ra nhiều hội thi văn hóa thể thao truyền thống  đặc sắc như hội thi Bơi chải Việt Trì mở rộng trên hồ Công viên Văn Lang vào 6h30 ngày 22/4 ngày 7/3 âm lịch, lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô vào ngày 24/4 ngày 8/3 âm lịch, Ngày hội sách đất Tổ năm 2018, Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy, Hội trại văn hóa…

Ngoài ra, chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 được tổ chức vào 20h ngày 21/4  ngày 6/3 âm lịch tại sân khấu Quảng trường hồ Công viên Văn Lang có sự tham gia của các tỉnh. Kết thúc chương trình là màn lễ hội Đền Hùng bắn pháo hoa trong lễ  hoa tầm thấp được mong chờ vào 21h30 ngày 21/4 âm lịch tại bờ hồ Công viên Văn Lang.

Lễ hội đền Hùng 2018 diễn ra ở đâu? Lễ hội đền Hùng có gì hấp dẫn?
Rate this post

Viết comment của bạn