Muốn ăn bún ngan? Hãy đến những địa điểm này

Bạn vừa đặt chân đến Hà Nội? Nhưng chưa biết thưởng thức món gì ngon ở Hà Nội? Và bạn muốn thưởng thức món bún ngan? Bài viết dưới đây sẽ phần nào khỏa nấp được sự tò mò của bạn!!!

Xem thêm : Dừng chân một ngày tại Phố Cổ Hà Nội

Bún ngan Nhàn

Nói đến bún ngan ngon Hà Nội, người ta nghĩ ngay đến bún ngan Nhàn – một gánh bún nhỏ vốn chỉ bán buổi trưa trong ngõ Trung Yên. Bún ngan Nhàn chỉ gồm hai nồi nước dùng, một cái khay, vài cái ghế nhựa nhưng lúc nào cũng đông, thậm chí vào tầm trưa để ăn được bát bún chắc chắn bạn sẽ phải xếp hàng mà đợi.

Bát bún ở đây ngon trong từng chi tiết nhỏ, từ nước dùng ninh từ xương ngan và nấm khô nên thơm, ngọt đặc trưng, miếng thịt ngan béo, ngọt, mềm mà không ngán, măng ăn kèm là măng khô ninh kĩ, mọc thịt tươi vừa dài, vừa giòn. Đến nước chấm cũng vừa miệng đến lạ với sự hòa quyện giữa gia vị, chanh ớt, giấm… Bún ngan Nhàn bán từ khoảng 10 rưỡi trưa cho đến khoảng 2 giờ chiều. Giá một bát bún từ 40 ngàn đồng, tùy thuộc vào đồ ăn thêm của bạn.

bún ngan nhàn

Bún ngan Bền Béo

Nằm trên phố Phùng Hưng, quán Bền “Béo” được nhiều người biết đến với món bún ngan ngon. Bún ngan ở đây nước dùng có phần hơi nhạt nhưng ngọt thanh, thịt ngan mềm, ngọt, thái dày miếng, ăn đã miệng. Măng tiết cũng rất chất lượng với măng tươi giòn, ngọt, miếng tiết to, mềm.

Ngoài bún ngan, ở đây còn có bán nhiều món về ngan khác như ngan luộc, miến ngan. Quán bán cả ngày từ khoảng 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm, giá trung bình khoảng từ 30 ngàn đồng/ bát. Một điều cần lưu ý là vào giờ cao điểm, quán khá đông, nhiều khi phải đợi mới có chỗ ngồi.

 

bún ngan

 

Địa chỉ: 65 Phùng Hưng
Bún ngan Nguyễn Du
Được nhắc đến trong clip kể tên 30 hàng quán ngon nổi tiếng ở Hà Nội, quán ngan Nguyễn Du đã quá quen thuộc với người Hà Nội vì ngan dày thịt, chắc, thơm. Quán có rất nhiều món chuyên về ngan như ngan luộc, ngan nướng, ngan giả cầy, trong đó có tiếng nhất là ngan nướng.


Thịt ngan được tẩm ướp giềng sả, đã sơ chế qua, đặt trên chảo gang lót giấy bạc, đổ chút dầu với nhiều hành tây vào, bật bếp cho lửa liu riu. Thịt ngan nướng mềm, ngấm gia vị lại nóng hổi nên rất được ưa chuộng trong mùa lạnh. Giá trung bình khoảng 160 ngàn đồng/ phần.


Canh măng tiết ở đây cũng rất ngon, tiết ngan luộc xốp mềm, nóng hổi.

Bún ngan Hàng Da

Nếu bún, miến ngan thường bán nhiều vào buổi chiều thì quán nhỏ nơi chợ Hàng Da lại chỉ bán vào buổi trưa, bắt đầu từ tầm 11 trưa và chỉ bán khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ là hết. Ngoài bún ngan truyền thống, ở đây còn có  miến trộn, miến nước, bún chấm và cả ngan chặt nữa. Điểm cộng của bún, miến ở đây là nước dùng ngọt, không ngấy, thịt ngan thơm, chắc, có điều miếng thái hơi mỏng, ăn chưa thực đã miệng.

3 quán bún ngan

Miến ngan.

3 quán bún ngan

Miến ngan trộn.

Giá một bát bún hay miến ngan Hàng Da là 35.000 đồng. Nếu muốn, bạn có thể gọi ngan chặt và mề tiết ăn thêm. Một bát ngan chặt và măng ở đây có giá khoảng từ 110.000 đồng đồng.

3 quán bún ngan
Địa chỉ: 36 Hàng Da
Trên đây là một số địa chỉ bún ngan ngon tại Hà Nội mà bạn nên thử một lần. Hãy cùng tìm hiểu nhiều món ăn ngon hơn tại : http://checkinhanoi.com
Muốn ăn bún ngan? Hãy đến những địa điểm này
Rate this post

Viết comment của bạn