Nấu ăn cho cả gia đình với 80k cho ngày hè bận rộn

Mùa hè tới sẽ có nhiều người trong gia đình chán ăn vì nóng bức nên các mẹ, các chị luôn phải đau đầu suy nghĩ xem “hôm nay ăn gì, nấu ăn cho cả gia đình món gì vừa ngon vừa mát mà vẫn đủ chất dinh dưỡng…?”

Vậy nên, hôm nay tôi sẽ mách bạn nguyên liệu nấu ăn cho cả gia đình với 80k cho ngày hè bận rộn

Dưới đây đều là những món ăn hội tụ đủ ba tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”. Bạn chắc chắn sẽ thích những món ăn này.

Nấu ăn cho cả gia đình với 80k cho ngày hè bận rộn

Gợi ý nấu ăn cho cả gia đình những món ăn ngon – bổ -rẻ chỉ dưới 100k( 80k)

1. Canh rau đay nấu với tép

Nấu ăn cho cả gia đình với 80k cho ngày hè bận rộn

Rau đay nhặt lấy phần ngọn và lá bỏ đi phần rễ và phần già sau đó rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.

Tép khô rửa sạch đem xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt bỏ bã rồi đặt lên bếp, cho thêm vào nồi canh ít muối trắng hoặc bột canh rồi cho lên bếp đun để lửa vừa và chú ý khi nồi canh sôi để tránh nước bị trào. Nếu canh chuẩn lúc canh vừa sôi có thể lấy được gạch tép rất ngon mắt và ngon miệng.

Đợi nước canh sôi hãy gạt gạch tép sang một bên tránh làm nát gạch rồi cho rau vào, đảo nhẹ tay. Đợi nước sôi lại thêm 2 phút là canh có thể ăn được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là bạn đã có một bát canh ngon mắt và vừa miệng.

2. Sườn rim dứa

Nấu ăn cho cả gia đình với 80k cho ngày hè bận rộn

Sườn nên mua sườn thăn mua về đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị mắm, hạt nêm, tiêu, hành tỏi thái nát khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị rồi đem chiên vàng.

Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi và ớt rồi cho sườn đã chiên lúc trước vào đảo đều một lúc. Sau đó bỏ dứa vào chảo đảo cùng với sườn thăn, cho vào một bát nước để tạo nước sốt cho sườn mềm hơn. Nước sốt này ăn kèm với cơm thì ngon tuyệt.

Đợi đến lúc nước sốt gần cạn và sánh lại, bạn nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho hành tây vào đảo đều là món ăn đã hoàn thành.

3. Dưa chuột

Dưa chuột rửa sạch nên rửa trực tiếp từ vòi nước đang xối mạnh sau đó gọt vỏ rồi bổ đôi, cắt miếng dưa theo chiều dọc dài bằng đốt ngón tay. Xếp dưa chuột vào đĩa, khi ăn chấm cùng muối ớt hoặc bột canh là đã ngôn rồi. Món này đơn giản mà lại rất mát hợp với mùa hè.

4. Cam

 

Nấu ăn cho cả gia đình với 80k cho ngày hè bận rộn

Cam đem rửa sạch bổ múi là bạn đã hoàn thành việc nấu ăn cho cả gia đình bữa ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình với món canh, món thịt, món ăn kèm và và món tráng miệng rồi.

5. Giá của cả bữa ăn

  • Mua sườn thăn: 35.000đ.
  • Dứa, ớt, tỏi, hành tây: 15.000đ.
  • Tép: 10.000đ.
  • Rau đay: 5.000đ.
  • Dưa chuột: 5.000đ.
  • Cam: 10.000đ.
  • Gia vị: 5.000đ.

Đơn giá cho cả bữa ăn: 85.000đ.

Nấu ăn cho cả gia đình với 80k cho ngày hè bận rộn
Rate this post

Viết comment của bạn