Nên mua đất nền Quận 9 hay đất nền Bình Chánh để “lướt sóng”?

Đất nền Quận 9 và đất nền Bình Chánh đều là những khu vực sở hữu nguồn bất động sản tiềm năng lớn, được các nhà đầu tư vừa và lớn nhắm đến. Tuy nhiên, để quyết định nên đầu tư “lướt sóng” đất nền Quận 9 hay đất nền Bình Chánh trong thời điểm này, bạn cần nắm bắt một số điểm như sau:

Mua đất Quận 9 có phải sự đầu tư khôn ngoan trong thời điểm này?

Theo báo cáo BĐS của Homedy – chuyên trang tin bất động sản hàng đầu Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2019, mức độ quan tâm về đất nền thổ cư tại Quận 9, Bình Chánh, Củ Chi, Thủ Đức và quận 12 tăng cao bất ngờ. Riêng đối với đất nền thổ cư tại Quận 9 đạt đỉnh vào tháng 3, tăng gấp đôi so với hồi tháng 2/2019.

Trên thực tế, nhu cầu đất nền Quận 9 dù có sự biến động nhất định song về tổng thể, địa phương này vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn nhất so với 4 quận còn lại. Theo đó, đất nền Đường Liên Phường Quận 9 là một trong những khu vực tiềm năng được đánh giá có khả năng sinh lời cao cho nhà đầu tư nhỏ và vừa muốn “lướt sóng”.

Dự trên dữ liệu khảo sát thu thập được, lượng tin rao bán đất nền, thổ cư quận 9 bắt đầu tăng nhẹ vào tháng 8 và hứa hẹn sẽ chiều hướng tăng đều trong các tháng tiếp theo. Đặc biệt, với các chính sách thúc đẩy và mở rộng các tuyến đường lớn ở khu Đông, đất nền Quận 9 chắc chắn sẽ có thêm dư địa phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thị trường đất nền Quận 9 nửa cuối năm 2019 sẽ ra sao?

Theo các chuyên gia bất động sản, ngoài nhu cầu tăng cao thì thông tin mở đường cũng là một trong những nguyên nhân khiến giá đất nền Quận 9 tiếp tục có những dấu hiệu leo thang kéo dài. Hiện, giá đất tại quận 9 trung bình đang ở mức xấp xỉ 30 triệu đồng/m2 nhưng ở một số thời điểm nóng, giá bán đất khu “hot” có thể lên tới 50-90 triệu đồng/m2.

Cụ thể, khảo sát thực tế tại thời điểm tháng 3-2019 cho thấy, đất nền Đường Đỗ Xuân Hợp quận 9 khu trung tâm có giá 90 triệu đồng/m2, ngay cả đất có vị trí sâu bên trong giá cũng lên tới 50 triệu đồng/m2.

Đất nền thuộc tuyến đường Liên Phường đang mở rộng, khu vực đông dân cư có giá khoảng 89-125 triệu/m2, khu vực thưa dân hơn giá cũng vào khoảng 60-75 triệu/m2.

Đất nền Quận 9 trên đường Xa Lộ Hà Nội, vị trí gần ngã tư Thủ Đức được chào bán với giá 150-160 triệu/m2. Khu vực từ cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh giá đất mặt tiền có nơi chạm mức 90-145 triệu/m2.

Vị trí giao điểm của hầu hết các công trình giao thông huyết mạch (Xa lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Metro Bến Thành – Suối Tiên); cơ sở hạ tầng đã hình thành và được quy hoạch bài bản; nằm kề khu công nghệ cao thu hút các tập đoàn nước ngoài; gần quận 2… là những lợi thế giúp gia tăng giá trị cho bất động sản quận 9.

Sau nhiều đợt sốt nóng, giá đất tại quận 9 đã cao chót vót, nhưng do nguồn cung khan hiếm nên giá tiếp tục neo cao dù thị trường thực tế không có nhiều giao dịch. Do vậy, nếu muốn đầu tư lướt sóng thì nhà đầu tư nên cân nhắc đất nền Quận 9 hơn là đất nền Bình Chánh.

Nên mua đất nền Quận 9 hay đất nền Bình Chánh để “lướt sóng”?
5 (100%) 5 votes

Viết comment của bạn