Ngôi nhà độc đáo mang tên Hillside

Arquitetos là người đã thiết kế Hillside, một ngôi nhà hiện đại ở Franca, Brazil, được xây dựng bằng đá, gỗ và gạch, với lối thiết kế giống như những chiếc hộp nhỏ được nối với nhau.

Ngôi nhà độc đáo được chia thành  hai phần như hai hộp lớn, gồm các hộp nhỏ ở bên trong được sắp xếp liền cạnh nhau. Phần trên được đặt trên đồi là nơi ngủ nghỉ của gia chủ, phần dưới là nơi tiếp khách.

Ngôi nhà độc đáo này được bao quanh bằng một bức tường bê tông hình khối đá, có lối vào bằng gỗ. Từ ngoài vào, ngôi nhà mang màu sắc chủ đạo là tông màu nâu.

Giữa hai phần của ngôi nhà là một đồi cỏ với một vài cây và tảng đá. Một con đường bao phủ dẫn đến các khu vực tiếp khách của ngôi nhà tạo nên một vẻ gần gũi, mộc mạc.

Ở một đầu là phòng khách là chiếc ghế dài và một số ghế bành, không gian này phù hợp với việc đón tiếp nhiều vị khách quý. Một thanh gỗ slogan được đan cũng theo lối ngang dọc kết hợp với cánh cửa dẫn lối qua phòng ngủ.

Điều đặc biệt ở ngôi nhà này là nơi tiếp khách có một bàn ăn bằng gỗ và ghế màu đen ngăn cách giữa phòng khách với nhà bếp. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy tất cả các khu vực của ngôi nhà và quang cảnh từ ngọn núi phía xa.

Bên cạnh khu ăn uống là nhà bếp. Các tủ đen treo tường, nhà bếp, khu ăn uống và sinh hoạt đều có thể được đóng lại khỏi các bộ phận với tường kính trượt khi cần thiết.

Ở phía bên kia của bếp là một phòng khách ngoài trời là không gian dành cho những ai thích spa. Phòng khách ngoài trời nằm hoàn toàn ngược lại vào phòng ngủ.

Có thể sử dụng từ tất cả các khu vực tiếp khách của ngôi nhà đều là một sàn gỗ lớn nhìn ra thung lũng.

Nằm ngay bên cạnh bếp là một hành lang dẫn đến ‘chiếc hộp’ trên cùng của ngôi nhà. Một màn gỗ được lắp ngay phía trên với các thanh ngang dọc đan xen nhau đã kết hợp hài hòa các bậc thang gỗ.

Các phòng ngủ nằm ở phần cao hơn của ngôi nhà. Gỗ màn giúp che bóng râm, đóng vai trò như những cánh cửa đảm bảo sự riêng tư cho căn phòng.

 

Ngôi nhà độc đáo mang tên Hillside
Rate this post

Viết comment của bạn