Những điều chỉ có riêng ở Hà Nội

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, nơi tọa lạc của những cơ quan đầu não quan trọng của Việt Nam, nơi chứa đựng  nhiều di tích nổi tiếng, nơi những đồ ăn ngon, độc đáo ra đời, nơi những tòa nhà chung cư, những khu đô thị hay kiến trúc đẹp ngày càng nhiều, nơi cuộc sống hiện đại thăng hoa,…. Vậy ở Hà Nội còn điều gì bạn chưa biết. Hãy cùng tôi khám phá những điều thú vị chỉ có riêng tại Hà Nội. Một Hà Nội rất thật, mộc mạc, giản dị không giống như trong những tòa nhà hiện đại như Chung cư Anland Complex hay Khu căn hộ Summer Square.

Cafe trong ca sắt

cafe trong ca sat

Không phải một cốc cafe sang chảnh, hay một cốc take away tiện lợi mà mà một cốc cà phê nâu nóng được đựng trong một ca sắt. Thưởng thức cốc cafe này sẽ mang đến cho bạn cảm giác Hà Nội thân thương và giản dị hơn bao giờ hết.

Trà đá nơi vỉa hè

tra da noi via he

Trà đá khá phổ biến ở Việt Nam và nhất là ở Hà Nội, bạn đi vòng quanh Hà Nội sẽ bắt gặp rất nhiều quán trà đá ở vỉa hè với những chiếc ghế nhựa ngắn cho khách ngồi. Hơn nữa, trà đá có vị thơm mát, dễ làm và giải khát rất tốt nên được người Việt ưa chuộng. Cho dù có phát triển thế nào đi nữa, có hiện đại ra sao thì trà đá ở vỉa hè vẫn không bao giờ bị xóa bỏ. Nét cổ điển này sẽ luôn được giữ trong lòng Thủ đô thân thương.

Rạp chiếu phim Hanoi Cinematheque

rap chieu phim hanoi cinematheque

Đây có thể là rạp chiếu phim duy nhất ở Việt Nam chuyên chiếu những phim kinh điển của cả Việt Nam và thế giới.  Hanoi Cinematheque là nơi chuyên giới thiệu những tác phẩm kinh điển trên thế giới đến với những nhà làm phim Việt, những sinh viên đang học tại trường điện ảnh và cả những ai yêu thích loại hình nghệ thuật này.

Phở ở Hà Nội

pho o ha noi

Tất nhiên, khi đến với Hà Nội không thể nào quên món ăn nổi tiếng này. Dù phở không phải món ăn có xuất xứ từ Hà Nội, nhưng nơi đây lại làm cho món ăn này trở thành tinh hoa. Vì sao lại nói vậy, vì phở ở Hà Nội có hương vị khác biệt với những nơi khác, nó mang hương vị riêng của Hà Nội.

Hà Nội khi đêm xuống

ha noi khi dem xuong

Hà Nội đẹp nhất là khi được bầu trời đêm bao phủ, một Hà Nội không hối hả, vội vàng mà trở nên trầm tĩnh, bình dị.

Những điều chỉ có riêng ở Hà Nội
Rate this post

Viết comment của bạn