Phong thủy cửa sổ đem lại may mắn và năng lượng cho căn nhà

Một trong những yếu tố phong thủy nhà ở quan trọng là phong thủy cửa sổ. Cửa sổ được coi là cửa sổ tâm hồn, là đôi mắt của căn nhà. Theo chuyên gia phong thủy, cửa sổ và cửa ra vào có khả năng lấy năng lượng sống, thải ra khí cũ và tiếp nhận không khí mới, ngăn chặn và làm giảm sự kích thích không tốt từ bên ngoài. Vì vậy, đừng ngại mà đắn đo xem phong thủy cửa sổ nhé.

Phong thủy cửa sổ

Những yếu tố phong thủy cửa sổ bạn cần lưu ý

Chiều cao của cửa sổ như thế nào?

So với chiều cao của người mọi người trong nhà, phần trên cùng của cửa sổ phải cao hơn. Thiết kế này không chỉ hợp phong thủy mà còn hợp lý về mặt thiết kế,  giúp cải thiện sự tự tin và khả năng chịu đựng. Chắc hẳn không ai muốn một cái cửa sổ thấp phải không nào.

Lưu ý tới thước cửa sổ

Kích thước của sổ không nên quá lớn cũng không nên quá nhỏ.  Năng lượng thoát ra ngoài nhiều hơn nếu kích thước cửa sổ quá lớn, không cung cấp đủ năng lượng và ánh sáng cho ngôi nhà nếu kích thước cửa sổ quá nhỏ, khiến âm khí trong nhà bạn sẽ tăng lên, tạo cảm giác chán nản cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, so với cửa ra vào, cửa sổ nên có kích thước nhỏ hơn. Nếu bạn mua nhà cũ và không thể sửa được bạn có thể khắc phục bằng cách  hạn chế mở hoặc chia nó thành nhiều ô cửa nhỏ hơn nếu cửa sổ quá to

Kích thước cửa sổ theo các thông số trên thước Lỗ Ban tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà nên là:

Rộng 72cm đến 84cm
Rộng 98cm đến 110cm
Hoặc Rộng 151cm đến 163cm
Cao 125cm đến 136cm

Bao nhiêu của sổ trong nhà thì đủ

Cửa sổ nên được thiết kế với mục đích thông gió và chiếu sáng. Không nên làm 3 cửa sổ hoặc nhiều cửa sổ liên tiếp sẽ khiến khí lưu thông quá mạnh, phá hỏng sự yên bình và làm cho cuộc sống căng thẳng, ngột ngạt hơn nếu có quá nhiều cửa sổ trong nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình.

Nên sử dụng hình dạng cửa sổ nào

Trong phòng ngủ, hành lang và những nơi cần thư giãn bạn nên thiết kế cửa sổ tròn hoặc vòm giúp mang lại cảm giác yên bình, thư giãn. Phòng khách, nơi làm việc và học tập nên thiết kế cửa sổ vuông tạo cảm hứng cho mọi người. Bạn nên sử dụng hỗn hợp cả 2 loại cửa này cho cửa sổ là tốt nhất. Tuyệt đối không nên thiết kế cửa sổ nhọn hoặc hình tam giác quá sắc nét.

Phong thủy cửa sổ cần lưu ý về màu sắc cửa

Về màu sắc cửa sổ bạn có thể chọn màu theo ý thích nhưng cần hợp mệnh và hợp hướng nhà. Ngoài ra, nó còn cần hợp với nội thất trong nhà để cải thiện phong thủy và vẻ đẹp của ngôi nhà.

Hướng cửa sổ như thế nào là hợp phong thủy?

Theo chuyên gia phong thủy, phía đông là hướng tốt nhất để đặt cửa sổ. Hướng đông là hướng mặt trời mọc giúp mang lại sức sống, nguồn năng lượng tươi mới cho ngôi nhà. Ngoài ra, hướng nam cũng là hướng khá tốt thích hợp đặt cửa sổ. Bên cạnh đó, hướng đông nam cũng rất phù hợp giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Bạn không nên để cửa sổ mở về hướng bắc . Vì phía bắc thuộc về âm không tốt cho sức khỏe . Ngoài ra, hướng tây và tây bắc cũng cần tránh vì thường phải chịu nhiều nắng nóng mùa hè và gió lạnh mùa đông. Hướng đông bắc và tây nam thì không tốt cũng không xấu, không có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Chế độ mở cửa sổ

Theo chuyên gia phong thủy, cửa sổ có chế độ mở vào trong hoặc hướng lên/xuống không tốt bằng cửa sổ mở ra ngoài hoặc cửa trượt . Cửa sổ cần được mở hoàn toàn và tốt nhất là không bị nhà, hoặc các vật dụng lớn che chắn mất tầm nhìn.

Nếu bạn đang có ý định mua bán nhà riêng tại quận 4 hoặc mua bán nhà tại tphcm thì hãy chú ý đến phong thủy cửa sổ trước khi mua nhé. Tránh trường hợp mua xong phải dỡ, sửa rắc rối

Phong thủy cửa sổ đem lại may mắn và năng lượng cho căn nhà
Rate this post

Viết comment của bạn