Tìm chốn bình yên ở ngôi nhà cây độc đáo ngay tại Hà Nội

Nếu như cả tuần căng thẳng với đống công việc trễ hẹn deadline, đống bài vở ngập đầu thì cuối tuần là thời gian mà bạn nên tìm cho mình một không gian thư giãn nghỉ ngơi. Không cần đi đâu xa, tự thưởng cho mình một chuyến đi dã ngoại ở vùng ngoại ô thành phố, tận hưởng ngày cuối tuần đầy ý nghĩa tại chiếc nhà cây độc đáo tại đường Ngọc Thuy, Gia Lâm của họa sĩ Đào Anh Khánh.

Chỉ mất chưa đầy 30 phút chạy xe, bạn đã có thể rời xa thành phố, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, không gian yên tĩnh mới lạ và đầy độc đáo với ngôi nhà cây tuyệt đẹp. Hãy cùng theo chân checkinhanoi.com để cùng khám phá nhé!

Quần thể Arts Hotel của nghệ sĩ Đào Anh Khánh nằm trong khuôn viên rộng 2500m2, gồm 5 ngôi nhà cây, một nhà thủy cung, một nhà sàn và ba nhà vườn. Tác phẩm này được Đào Anh Khánh lên ý tưởng và xây dựng cách đây gần 20 năm được hoàn thiện dần trong nhiều năm.

Mang đậm chất thiên nhiên, Arts Hotel mang màu sắc chủ đạo là xanh lá của nhiều cái cây được trồng có chủ ý. Ngay cả những ngôi nhà cũng được biến tấu thành cây cổ thụ lâu năm và phòng nghỉ được nằm trong thân cây. Những tưởng chỉ có trong phim nhưng ngoài đời thực thật không khó để có thể trải nghiệm không gian này.

Để làm được điều này, cần phải có sự am hiểu về cây cối, như các đặc tính của cây, cách chọn lựa, chăm sóc từng loại cây sao cho vừa giữ được vẻ đẹp tự nhiên, vừa đảm bảo được tính năng và độ an toàn cho ngôi nhà.

Giống như tên gọi Arts Hotel, nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố nghệ thuật từ hội họa, âm nhạc, điêu khắc… Điều đặc biệt là những yếu tố này luôn được gắn liền với thiên nhiên.

Ánh sáng tại Arts Hotel cũng được tác giả Đào Anh Khánh biến tấu thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Nếu nói đến đây 1 lần trong một đêm duy nhất thì chưa thể trải nghiệm hết được không gian nhà cây ở đây. Bởi mỗi một ngôi nhà cây đều có thiết kế đặc biệt, độc đáo và mới lạ. Và hơn hết là không trùng lặp với nhau. Đào Anh Khánh đã dồn tâm sức của mình trong mỗi một tác phẩm nhà cây, để du khách đến đây, không chỉ là nghỉ ngơi mà còn là thường thức những tác phẩm của anh.

Phòng ngủ ấm cúng đậm chất nghệ thuật, có hướng nhìn ra vườn cây xanh mát.

Nhà thủy cung là không gian khá đặc biệt, một chiếc giường ở giữa hai bên bờ là bể cá khiến bạn sẽ có cảm giác ngủ dưới đáy đại dương.

Với những cặp đôi thì đây cũng là một không gian tuyệt vời để hai bạn có những phút giây lãng mạn, ý nghĩa bên nhau mà không cần đi đâu xa.

Không gian này thực sự là nơi lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng cuối tuần.

Chúc bạn vui vẻ!

 

Tìm chốn bình yên ở ngôi nhà cây độc đáo ngay tại Hà Nội
Rate this post

Viết comment của bạn