Top những quán bún đậu ngon nức tiếng ở Hà Nội không thể bỏ qua

Bún đậu là món ăn ưa thích của nhiều người dân Hà Nội, trưa đến được thưởng thức món bún đậu với đậu vàng nóng hổi, bún trắng trong, thịt chân giò thái mỏng thơm ngon cùng những món khác ăn kèm thì còn gì tuyệt hơn. Vì được ưa thích mà ở Hà Nội mọc lên rất nhiều quán bún đậu mắm tôm, nhưng quán nào mới thực sự ngon, mới “đáng đồng tiền bát gạo”.

Quán bún đậu ở Hàng Khay

quan bun dau o hang khay

Trong một con ngõ nhỏ ở Hàng Khay có một quán bún đậu lúc nào cũng đông đúc. Quán nằm ở sâu trong ngõ 31 Hàng Khay, tiến vào bạn sẽ thấy mọi người chen chúc, xếp hàng để chờ đến lượt thưởng thức món bún đậu ngon nức tiếng này. Ở đây ngoài đậu rán chín tới, vàng ướm, nóng hổi, ngon ngậy, bún trắn không thể thiếu, mắm tôm thì còn rất nhiều món khác ăn kèm như thịt chân giò, chả cốm, dồi chiên, giò tai và rau sống. Giá 1 suất bún ở đây đắt hơn những nơi khác từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng nhưng rất xứng đáng.

Quán bún đậu ở Đại La

quan bun dau o dai la

Quán có tên là Bún đậu Cây Bàng, nằm trên đường Đại La. Buổi trưa đi qua đấy bạn sẽ thấy có hàng người ngồi kín vỉa hè để chờ bún đậu mắm tôm. Quán có cả chỗ trong nhà, nhưng do đông quá nên phải xếp ra ngoài vỉa hè. Bún ở đây khá ngon, mà giá cũng mềm. Ai đến cũng đều khen đậu ở đây rất thơm, ngậy, mắm tôm có ít mỡ cay tạo nên mùi thơm đặc trưng riêng. Khi đến quán vào giờ cao điểm, có khi bạn phải chờ 15 – 20 phút mới được ăn, vì thế hãy đến sớm nhất để có chỗ ngồi và không phải chờ lâu.

Quán bún đậu ở ngõ Phất Lộc

quan bun dau o ngo phat loc

Quán có tên là Bún đậu Trung Hương, nằm ở con ngõ nhỏ Phúc Lộc, Hàng bạc. Điều khiến thực khách nhớ đến mỗi khi nhắc đến là mắm tôm đặt từ Thanh Hóa thơm, có màu ửng hồng, được chủ quán khéo léo pha tạo lên hương vị đặc biệt. Ngoài ra, các thành phần ăn kèm khác đều được chọn lượng kỹ, lấy từ những nơi nổi tiếng, chất lượng. Giá ở đây là 50.000đ/suất, đắt hơn so với những chõ khác, nhưng đã ăn rồi thì sẽ không quên.

Quán bún đậu Ngõ Gạch

bun dau ngo gac

Bún đậu Gốc Đa tuy bán ở vỉa hè nhưng rất sạch sẽ, mắm tôm ở đây để lại ấn tượng khá sâu với thực khách.

 

Top những quán bún đậu ngon nức tiếng ở Hà Nội không thể bỏ qua
Rate this post

Viết comment của bạn