Vì sao nhà đất quận 9 sẽ liên tục tăng trong vài năm tới

Thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn nói chung và nhà đất Quận 9 nói riêng đang là khu vực đón nhận làn sóng đầu tư rất mạnh mẽ thời gian qua. Đâu là lý do khiến các nhà đầu tư tin tưởng và quyết định lựa chọn Quận 9 là nơi sinh lợi cho mình?

Nhà đất quận 9 được dự đoán sẽ liên tục tăng trong vài năm tới

Vị trí thuận lợi, kết nối giao thông thông suốt:

Nhà đất Quận 9 thuộc khu Đông Sài Gòn, là khu vực cửa ngõ thành phố có ý nghĩa thông thương rất quan trọng, phía Đông giáp Đồng Nai, phía Tây giáp quận Thủ Đức, phía Tây Nam giáp quận 2, phía Bắc giáp Dĩ An – Bình Dương, cách trung tâm TP.HCM khoảng 13 km theo tuyến đường Xa Lộ Hà Nội.

Chính nhờ vị trí có tính liên thông, liền kề nhiều khu vực như vậy khiến Quận 9 có khả năng liên kết vùng rất tốt. Người dân sinh sống tại khu vực này có thể nhanh chóng tiếp cận các quận thuộc Khu Đông Sài Gòn và trung tâm thành phố. Hoặc dễ dàng di chuyển để các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Vũng Tàu…

Hạ tầng được chú trọng đầu tư:

Bên cạnh các lợi thế từ vị trí, hạ tầng cũng là một trong những điểm mạnh thu hút đầu tư cho khu vực này. Quận 9 có thể nói đang là một trong số các địa phương sở hữu nhiều nhất các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang được triển khai như:

  • Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến vận hành vào năm 2020 giúp việc di chuyển từ Quận 9 đến Quận 1 trung tâm thành phố được dễ dàng hơn bao giờ hết.
  • Tuyến đường Vành đai 2 giúp kết nối Quận 9 với các khu vực khác của thành phố được dễ dàng
  • Tuyến đường vành đai ba nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường có ý nghĩa thông thương rất quan trọng.
  • Đặc biệt là bến xe miền Đông với diện tích lên đến 16ha, quy mô lớn gấp 3 lần bến xe cũ cũng tọa lạc trên truc đường Xa Lộ Hà Nội – Quận 9.

Ngoài ra, các trục đường huyết mạch, trọng điểm trên địa bàn Quận cũng đã và đang được nâng cấp, sửa chữa, mở rộng như Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp…

Quận 9 cũng là địa phương có số lượng cầu được xây mới nhiều nhất trên địa bàn thành phố năm 2019 với 6 công trình bao gồm cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới, cầu Chùm Chụp, cầu Lấp, cầu Làng, cầu Ông Bồn và cầu Vàm Xuồng.

Theo nhận định của các chuyên gia, vị trí thuận lợi và hạ tầng phát triển là hai nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của các dự án bất động sản, ảnh hưởng lớn đến khả năng tăng giá, sinh lời cho giới đầu tư.

Tiềm năng đến từ định hướng của thành phố và xu hướng đầu tư:

Theo định hướng của thành phố, Quận 9 và Quận 2 được quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo ở phía Đông thành phố. Riêng bản thân Quận 9 với khu công nghệ cao đang là địa phương thu hút hàng tỷ USD đầu tư của nhiều doanh nghiệp quốc tế, trong đó có nhiều ông lớn như: Samsung, Schneider, Intel, Microsoft… Điều này khiến cho nhu cầu về nhà ở cho khu vực này là rất lớn.

Bên cạnh đó, trước tình trạng các khu vực trung tâm thành phố đang rơi vào tình trạng quá tải, bắt buộc chính quyền thành phố phải thực hiện chính sách giãn dân cơ học về các khu vực vùng ven. Và Quận 9 là một trong những điểm đến quan trọng của kế hoạch này.

Cập nhật tình hình thị trường cũng cho thấy, xu hướng đầu tư đã và đang chuyển dịch về các khu vực vùng ven. Mà nguyên nhân chính đến từ việc các khu vực trung tâm đang rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn hàng, đặc biệt là mặt bằng giá chung đã đạt ngưỡng khá cao, khả năng thanh khoản thấp hơn.

Thay vào đó, khu vực vùng ven, nhất là khu Đông Sài Gòn hiện đang là khu vực có nguồn cung lớn nhất trong năm 2019. Và mặt bằng giá ở đây còn khá thấp, đồng nghĩa cơ hội sinh lời sẽ cao hơn cho nhà đầu tư.

Với việc được quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo giúp các dự án bất động sản tại Quận 9 sở hữu khả năng thanh khoản rất tốt

Không gian sống “Xanh”, cộng đồng dân cư tri thức:

Nếu bạn chưa biết thì Quận 9 là quận có diện tích lớn nhất toàn thành phố với 114 km2 (chỉ sau 3 huyện là Bình Chánh, Củ Chi và Cần Giờ). Quỹ đất rộng rãi kết hợp với cảnh quan nơi đây còn rất thiên nhiên, diện tích mảng xanh tự nhiên lớn sẽ là nơi hoàn hảo để an cư, tránh xa ồn ào, khói bụi thường ngày của khu trung tâm.

Với quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo, thì Quận 9 sẽ là nơi thu hút lượng lớn chuyên gia, giới tri thức, các gia đình trẻ đến sinh sống và làm việc, tạo ra các cộng đồng dân cư đông đúc và phát triển. Kéo theo sự phát triển của các tiện ích và dịch vụ như trường học, phòng khám quốc tế, nhà hàng, spa, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng…

Thêm vào đó, Quận 9 cũng là nơi được nhiều doanh nghiệp bất động sản lựa chọn là nơi phát triển các dự án của mình. Trong đó không thiếu các ông lớn như Khang Điền, Nam Long, Vingroup… cũng đã nhanh chóng giành thị phần ở khu vực này.

Hay mới nhất là dự án Ricca tọa lạc tại D7 Gò Cát, phường Phú Hữu, quận 9. Đây là dự án đã có giấy phép xây dựng, đang nhận được sự quan tâm rất lớn của thị trường. Dự kiến dự án Ricca sẽ cung cấp cho thị trường khu Đông gần 550 căn hộ.

Vì sao nhà đất quận 9 sẽ liên tục tăng trong vài năm tới
Rate this post

Viết comment của bạn